Xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư – chọn kênh nào để bắt đầu?

Kỳ thực thì để xây dựng thương hiệu cá nhân, việc chọn kênh cũng là một bước cần cân nhắc nhiều. Chọn kênh nào phụ thuộc vào dịch vụ chủ chốt của anh/chị là gì, đối tượng khách hàng của anh/chị là ai, thường xuất hiện ở đâu, thế mạnh của anh chị như thế nào,…

Mặc dù vậy, ở đây mình vẫn muốn note vài ý cơ bản để có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân theo cách đơn giản nhất:

1. Có thể bắt đầu với Facebook cá nhân trước: Không mất phí, lại có sẵn một lượng bạn bè và followers nhất định, từ đó phát triển thêm.

2. Anh/chị cũng có thể xây dựng Fanpage riêng, mặc dù thời điểm hiện tại để xây một fanpage từ số 0 không hề dễ. Rất nhiều Luật sư có trang Fanpage, anh/chị có thể search trên thanh tìm kiếm của Facebook để xem trang của họ và học hỏi thêm.

Fanpage cá nhân của Luật sư

Nội dung trên Facebook cá nhân hay Fanpage đều có thể bắt đầu với việc chia sẻ các thông tin về nghề nghiệp, công việc của anh/chị, để người khác nhận diện được anh/chị đang làm trong lĩnh vực pháp lý. Về lâu dài thì cần tìm hiểu sâu hơn về việc xây dựng bản sắc cá nhân cho thương hiệu.

3. Làm website cá nhân: Có một website sẽ giúp gia tăng uy tín cho thương hiệu cá nhân. Website cũng là một kênh tiếp cận khách hàng tốt, nếu như anh/chị chăm chỉ viết bài và biết thêm về SEO.

Ngoài ra, nếu anh/chị có thế mạnh về kỹ năng nói, video,… thì có thể nghiên cứu thêm các kênh về video. Dẫu vậy, để xây dựng một kênh video bài bản và không “đứt gánh giữa đường” thì cần rất nhiều thời gian cho cả việc nghiên cứu, làm kế hoạch nội dung, và cả các khâu quay, dựng (kỹ thuật),… Và thường thì mình không khuyến khích chọn kênh này để bắt đầu nếu như nguồn lực của anh/chị mỏng.

Bình luận

Scroll to Top
%d