Đôi điều học từ P&P về xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư

Lưu ý: Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào được nhắc đến như là các ví dụ trong bài viết đều chỉ nhằm mục đích phân tích và học hỏi, hoàn toàn không nhằm mục đích PR hay chỉ trích.

Phước & Partners (P&P) là firm mà mình rất thích ngay từ lúc mới bắt đầu biết đến. Vì thích nên mình quan sát P&P khá nhiều.

Mình để ý từ code màu trên logo (màu đỏ nâu trên logo cũ trước khi tách thành P&A và GV Lawyers), đến cách làm từng ấn phẩm về lao động, newsletters hay virtual tour trên website – những cái dù có vẻ nhỏ thôi nhưng lại mang đến bức tranh tổng thể hài hòa, làm cho thương hiệu P&P trở nên chuyên nghiệp và gần gũi với doanh nghiệp.

Nhưng đó là câu chuyện về thương hiệu công ty, trong bài này mình muốn nói nhiều hơn đến thương hiệu cá nhân. Mình không phải người trong cuộc, cũng không quen biết ai ở P&P cả nên không thể rõ được hết, nhưng có vài ba điểm mình thấy có thể học được từ P&P trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân luật sư như:

Viết bài đăng tạp chí

Nếu mình nhớ không nhầm thì mình biết đến P&P thông qua The Saigon Times. Các Luật sư (và cả trợ lý Luật sư) của P&P có rất nhiều bài viết đăng tải trên tạp chí này.

The Saigon Times là một tạp chí lớn, uy tín, với lượt truy cập khoảng hơn 490.000 mỗi tháng. Việc xuất hiện thường xuyên với các bài viết chất lượng trên một tạp chí như vậy là một cách cực kỳ tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân của Luật sư cũng như xây dựng thương hiệu của công ty.

Ảnh về số lượt views của The Saigon Times
Thống kê số lượt truy cập của The Saigon Times

Làm Speaker các hội thảo, webinars, talk shows,…

Các Luật sư của P&P thường xuất hiện với vai trò Speaker tại rất nhiều hội thảo trực tiếp cũng như trực tuyến, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động và thuế – những lĩnh vực chủ chốt của công ty. Các buổi hội thảo này được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR), Liên đoàn Luật sư,.v..v…

Việc tham gia các hội thảo như vậy giúp các Luật sư mở rộng vòng kết nối, nâng cao uy tín của thương hiệu cá nhân và cũng góp phần mở rộng thương hiệu doanh nghiệp.

Ảnh một hội thảo pháp lý của P&P
Một Legal Talk của P&P. Nguồn ảnh: Fanpage P&P

Xây dựng website cá nhân

Mình có sở thích đọc và nghiên cứu các website/blog cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi tìm hiểu website/blog của các luật sư, mình nhận ra là rất nhiều anh chị đứng sau các blog đó đều bước ra từ Phước & Partners. Chẳng hạn như LS. Lạc Thị Tú Duy với website https://luatsulacduy.com/ hay LS. Lê Trọng Thêm với website http://luatsuletrongthem.com/ 

Ảnh chụp màn hình một website cá nhân Luật sư
Website cá nhân của LS. Lạc Duy

Xây dựng một website cá nhân cũng đồng nghĩa với việc xây dựng thêm một kênh để tiếp cận khách hàng. Đồng thời, một website cá nhân cũng giúp Luật sư nâng cao uy tín trong xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân.

Trên đây chỉ là một vài điểm nhỏ mình quan sát được từ P&P về việc xây dựng thương hiệu cá nhân Luật sư. Mình tin là với một công ty như P&P thì còn rất rất nhiều thứ để tìm hiểu và học hỏi, và P&P cũng là một case study mà mình đã và đang nghiên cứu (ở khía cạnh legal marketing).

Mình rất vui nếu anh, chị ghé qua có thể cho mình thêm các ý kiến bổ sung.

P/s: Ngoài ra, nếu anh chị muốn xây dựng website cá nhân trong lĩnh vực pháp lý thì có thể liên hệ MM Legal Marketing (team mình).

Bình luận

Scroll to Top
%d