Những khóa học hữu ích cho dân luật

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 2) – Một số khóa học hữu ích cho dân luật

Thú thực mình có nhiều tâm tư với chuyện học lắm, mình muốn viết nhiều hơn, nhiều hơn… nhưng thôi, bài này chỉ tập trung vào việc giới thiệu một số khóa học mà mình nghĩ là người học luật, người làm luật có thể tham khảo và tham gia. Thời gian hơi eo hẹp, mình xin phép giới thiệu khóa học kèm vài dòng note ngắn và đường link, các bạn có thể vào từng link để tìm hiểu thêm.

1. Khóa học về M&A bất động sản của LS Bùi Thanh Lam

Link: https://toihocngheluat.com/khoaM&A

Fanpage BGI & Associates LLC thường đăng tải các khóa học mới (ghim ở đầu trang), bạn có thể follow để theo dõi. Ở thời điểm viết bài này, mình thấy sắp có chuyên đề “Các cấu trúc pháp lý cơ bản trong việc khởi tạo, đầu tư và giao dịch M&A dự án bất động sản” vào tháng 10 tới. Chuyên đề sẽ bao gồm các nội dung: (i) đầu tư, khởi tạo Dự Án bất động sản; (ii) các cấu trúc M&A nói chung, BĐS nói riêng; (iii) bổ sung các vấn đề về vốn, cơ cấu vốn, huy động vốn trong DN và Dự Án BĐS.

2. Các khóa học về lao động của LS Lê Trọng Thêm

Khóa học Chuyên gia về hợp đồng lao động: https://toihocngheluat.com/chuyengiavehopdonglaodong

Khóa học Chuyên gia về nội quy và xử lý kỷ luật lao động: https://toihocngheluat.com/chuyengiavenoiquyvaxulykyluatlaodong

Mình nghĩ rằng lao động là một trong những mảng có nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu sâu hơn, không chỉ giới hạn ở dân luật mà còn có cả các anh chị làm nhân sự hay thậm chí là kế toán. Luật sư Lê Trọng Thêm – LS điều hành của LTT & Lawyers có rất nhiều năm kinh nghiệm đối với lĩnh vực lao động, các bạn có thể tham khảo các khóa học của Luật sư về lao động nhé.

3. Khóa học về soạn thảo, rà soát hợp đồng của thầy Vũ Văn Hùng

Link: https://toihocngheluat.com/legalforum

Thầy Hùng có nhóm Legal Forum chia sẻ khá nhiều thông tin và tài liệu hay ho, cũng là nơi cập nhật các đợt mở khóa học về hợp đồng. Bạn có thể tham gia nhóm để update các thông tin mới nhất về chương trình, lịch học cũng như học phí.

Nhìn chung, khóa học soạn thảo, rà soát hợp đồng của thầy sẽ giúp bạn hệ thống tổng thể kiến thức về hợp đồng, cũng như quy trình và cách thức soạn thảo/rà soát hợp đồng hiệu quả. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ khá nhiều tranh chấp điển hình, từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc soạn thảo hợp đồng cho người làm luật/pháp chế.

4. Các khóa học về thuế của thầy Trần Minh Hiệp

Link: https://toihocngheluat.com/hocvientaxlaw

Mình đã từng được học thầy Hiệp một số buổi chuyên đề thuế tại Học viện Tư pháp (Cơ sở TP. HCM). Quả thực trong các buổi học của thầy rất nhiều kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm thực tế được truyền đạt – vừa mới mẻ vừa hữu ích với mình.

Mình tin rằng những khóa học của thầy sẽ rất thú vị và có thể hỗ trợ rất nhiều cho các anh/chị/bạn công tác trong lĩnh vực tư vấn thuế, tài chính, kế toán…

5. Khóa học về pháp chế doanh nghiệp của LS Lê Văn Dụng

Link: https://toihocngheluat.com/sharelaw

Thầy Dụng có lẽ đã quá nổi tiếng trong mảng đào tạo về pháp chế doanh nghiệp. Không chỉ là tổ chức các khóa học, thầy còn có một số đầu sách về pháp chế như: Đường vào nghề pháp chế doanh nghiệp hay Pháp chế doanh nghiệp – Những kỹ năng cơ bản. Như tên gọi của nó, các khóa học của thầy trang bị các kiến thức và kỹ năng cho các bạn định hướng theo đuổi nghề pháp chế doanh nghiệp.

6. Khóa học về pháp lý bất động sản của LS Nghĩa

Link: https://www.facebook.com/gocnhin.phaplyxaydung/

Mình biết đến khóa học này qua fanpage Góc nhìn pháp lý xây dựng. Mình nghĩ khóa học này rất phù hợp với những bạn làm pháp chế bất động sản hoặc có ý định theo đuổi lĩnh vực pháp lý bất động sản. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua link trên.

Mình không biết bây giờ khi dịch covid đã ổn định hơn thì các khóa học trên có tổ chức offline lại hay chưa, còn đợt trước tầm tháng 9-10 năm ngoái thì hầu như đều học online.

Thực ra lúc trước mình cũng không thích học online đâu, vì cảm thấy học online không được hiệu quả như học trực tiếp. Nhưng thời gian giãn cách do dịch covid mình nhận ra là dù học online hay offline, chỉ cần đúng lĩnh vực/chủ đề mình muốn học, cần học, thích học và tập trung, chăm chú vào bài giảng, tích cực trao đổi trong quá trình học thì đều mang lại hiệu quả như nhau. Việc học online cũng giúp mình tiết kiệm thời gian di chuyển, điều này đặc biệt tiện với những đứa mà công việc thường kéo dài ra ngoài giờ hành chính như mình. Đặc biệt, trong thời điểm đã ở nhà hơn 3 tháng, cảm thấy thiếu tương tác xã hội và phần nào bí bách như đợt đó, việc học và trao đổi với mọi người giúp mình được giải tỏa hơn, cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn.

Trên đây là một số khóa học mình hệ hống được, nếu bạn biết thêm các khóa học nào khác, hãy để lại comment cho mình và các bạn theo dõi blog nhé!

Bình luận

Scroll to Top
%d