Sinh viên luật

Một số bài viết chia sẻ phương pháp học tập, ôn thi và những điều mà mình ước rằng mình có thể biết, có thể làm từ khi còn là sinh viên trên giảng đường trường luật.

Ảnh về rèn luyện kỹ năng viết

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng viết

Mình viết trong quá trình mình tự học, tự nghiên cứu, như một cách để ghi chép lại và tích lũy “vốn” cho bản thân. Cô giáo mình từng nói rằng: recap là điều vô cùng quan trọng, bởi vì cái tạo nên giá trị của em không phải là những thứ em làm, mà là những tư liệu còn lại được sau những thứ em làm. Mà để có những “tư liệu” đó, còn cách nào tốt hơn ngoài việc viết lách?

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

Thời điểm mới ra trường là thời điểm chuyển giao giữa việc học và việc đi làm, là thời điểm các bạn sinh viên dễ có nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn đối với nghề luật nói riêng và công việc nói chung. Dưới đây là 5 điều mà mình nghĩ rằng sinh viên luật mới ra trường nên làm để xây dựng những bước đi đầu tiên vững vàng hơn trong nghề.

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì?

Khi dạo quanh các diễn đàn và các trang, nhóm facebook, không khó để bắt gặp những bài viết thể hiện băn khoăn và trăn trở sinh viên luật mới ra trường nên làm gì, có nên theo định hướng A, chọn con đường B… hay không?
Bài viết này là đôi ba dòng chia sẻ của một người đi trước, hi vọng sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn tích cực hơn trong những ngày tháng đầy băn khoăn ấy.

học luật ra làm gì

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không?

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không? Nếu bạn là học sinh đang có ý định thi vào trường luật hay là tân sinh viên luật đang chập chững những bước đầu tiên ở trường đại học thì ắt hẳn những câu hỏi trên sẽ luôn thường trực trong đầu bạn.
Mặc dù đã có nhiều trang viết là vậy nhưng đa phần nội dung của các trang này na ná nhau và mang tính bề nổi, nên mình vẫn muốn viết bài này để chia sẻ góc nhìn của người trong cuộc về chủ đề công việc sau khi ra trường của cử nhân luật.

Những khóa học hữu ích cho dân luật

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 2) – Một số khóa học hữu ích cho dân luật

Thú thực mình có nhiều tâm tư với chuyện học lắm, mình muốn viết nhiều hơn, nhiều hơn… nhưng thôi, bài này chỉ tập trung vào việc giới thiệu một số khóa học mà mình nghĩ là người học luật, người làm luật có thể tham khảo và tham gia. Thời gian hơi eo hẹp, …

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 2) – Một số khóa học hữu ích cho dân luật Read More »

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 1)

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 1)

Lúc này đây mình vừa kết thúc buổi học, sau mấy tiếng miệt mài trao đổi, đồng hồ đã chỉ gần 23h ^^ Mình nghĩ là không chỉ mình, mà các bạn khác tham gia học cũng đều thấy đầy hào hứng, mặc dù khá mệt vì đã trải qua một ngày làm việc dài rồi. Nhân lúc vui vẻ, mình muốn kể lại một chút hành trình nho nhỏ về việc học của mình từ lúc bắt đầu đi làm tới bây giờ.

Cách viết CV cho sinh viên luật

Cách viết CV cho sinh viên luật

Từ lúc được nhìn thấy CV của thầy là mình đã rất thích rồi, phần vì cách trình bày súc tích, kiểu “đúng-trúng-đủ”, không rườm rà, không màu mè, phù hợp với tính chất formal của ngành luật. Sau đó, mình cũng có tham khảo qua một số mẫu CV trên mạng, của một số trang như topcv… nhưng mình thấy mẫu của thầy “đúng ý” mình nhất, nên từ đó mình làm CV chỉ theo một mẫu này.

Làm gì trong bốn năm đại học

Làm gì trong bốn năm đại học?

Đừng nhìn trường đại học như một nơi để thực hiện nghĩa vụ, một điều gì đó bắt buộc phải làm để vừa lòng bố mẹ hay ai khác, cũng đừng nhìn điểm số như thứ gì đó giới hạn năng lực của bạn. Hãy nhìn trường đại học như là nơi giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình, nơi mà bạn có thể trả một cái giá rẻ hơn cho kiến thức của mình, cho những kinh nghiệm và những mối quan hệ khởi nguồn sự nghiệp của bạn. (Thực sự, rẻ hơn nhiều so với những tổn thất, mất mát và sai lầm ngoài xã hội).

Scroll to Top