Nghề luật

Tổng hợp các bài viết dành cho sinh viên luật, các bạn mới ra trường về chuyện học, chuyện làm, chuyện nghề…

Ảnh nhân viên nghỉ việc

Bạn mình xin nghỉ việc

Mình có một người bạn, bạn lớn hơn mình một tuổi và làm việc tại công ty luật. Trước đây lúc bạn ở nước ngoài về, mình là người gửi cho bạn tin tuyển dụng của công ty, theo dõi quá trình bạn phỏng vấn, góp ý thêm để bạn follow up sau phỏng vấn,.. …

Bạn mình xin nghỉ việc Read More »

Ảnh học bài

Tự học để tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

Thời năm ba đại học, lần đầu tiên mình đi thực tập tại một công ty luật. Ngày đầu tiên mình được “giao” một tập hồ sơ đất đai dày cộp, một mình một góc ngồi nghiên cứu. Hôm đó mình đã mất cả ngày mà không làm được gì cả, vì mình không biết phải nghiên cứu hồ sơ như nào, ngoài việc đọc.

Ảnh về rèn luyện kỹ năng viết

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng viết

Mình viết trong quá trình mình tự học, tự nghiên cứu, như một cách để ghi chép lại và tích lũy “vốn” cho bản thân. Cô giáo mình từng nói rằng: recap là điều vô cùng quan trọng, bởi vì cái tạo nên giá trị của em không phải là những thứ em làm, mà là những tư liệu còn lại được sau những thứ em làm. Mà để có những “tư liệu” đó, còn cách nào tốt hơn ngoài việc viết lách?

5 phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

5 phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Dạo gần đây có nhiều bạn nhắn hỏi mình về việc học tiếng Anh & tiếng Anh pháp lý nên mình cũng biên một vài viết nhẹ nhẹ để các bạn theo dõi blog cùng đọc và tìm hiểu các phương pháp học tiếng Anh của mình.
Dưới đây là các cách tự học tiếng Anh hiệu quả mà mình đã áp dụng, hãy cùng lướt qua với mình nhé!

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

Thời điểm mới ra trường là thời điểm chuyển giao giữa việc học và việc đi làm, là thời điểm các bạn sinh viên dễ có nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn đối với nghề luật nói riêng và công việc nói chung. Dưới đây là 5 điều mà mình nghĩ rằng sinh viên luật mới ra trường nên làm để xây dựng những bước đi đầu tiên vững vàng hơn trong nghề.

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì?

Khi dạo quanh các diễn đàn và các trang, nhóm facebook, không khó để bắt gặp những bài viết thể hiện băn khoăn và trăn trở sinh viên luật mới ra trường nên làm gì, có nên theo định hướng A, chọn con đường B… hay không?
Bài viết này là đôi ba dòng chia sẻ của một người đi trước, hi vọng sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn tích cực hơn trong những ngày tháng đầy băn khoăn ấy.

học luật ra làm gì

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không?

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không? Nếu bạn là học sinh đang có ý định thi vào trường luật hay là tân sinh viên luật đang chập chững những bước đầu tiên ở trường đại học thì ắt hẳn những câu hỏi trên sẽ luôn thường trực trong đầu bạn.
Mặc dù đã có nhiều trang viết là vậy nhưng đa phần nội dung của các trang này na ná nhau và mang tính bề nổi, nên mình vẫn muốn viết bài này để chia sẻ góc nhìn của người trong cuộc về chủ đề công việc sau khi ra trường của cử nhân luật.

Bắt đầu bằng việc viết bài website hay shipper pháp lý thì sao?

Bắt đầu bằng việc viết bài website hay shipper pháp lý thì sao?

Tất cả những trải nghiệm, cơ hội, công việc, và cả tiền bạc đó mình có được đều bắt nguồn từ những việc nghiên cứu và viết bài tại công ty luật trong những ngày tháng đầu tiên. Mình không có ý nói các bạn “học nghề” digital marketing như mình, điều mình muốn nói chỉ là đừng coi thường bất kỳ công việc nào cả. Và hơn nữa, khi làm bất cứ công việc gì hãy cứ làm một cách tận tâm và hết sức mình, một ngày nào đó khi nhìn lại, một ngày nào đó khi những dấu chấm được kết nối (connecting the dots), bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều giá trị hơn mình nghĩ.

Những khóa học hữu ích cho dân luật

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 2) – Một số khóa học hữu ích cho dân luật

Thú thực mình có nhiều tâm tư với chuyện học lắm, mình muốn viết nhiều hơn, nhiều hơn… nhưng thôi, bài này chỉ tập trung vào việc giới thiệu một số khóa học mà mình nghĩ là người học luật, người làm luật có thể tham khảo và tham gia. Thời gian hơi eo hẹp, …

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 2) – Một số khóa học hữu ích cho dân luật Read More »

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 1)

Tâm sự chuyện học với dân luật (phần 1)

Lúc này đây mình vừa kết thúc buổi học, sau mấy tiếng miệt mài trao đổi, đồng hồ đã chỉ gần 23h ^^ Mình nghĩ là không chỉ mình, mà các bạn khác tham gia học cũng đều thấy đầy hào hứng, mặc dù khá mệt vì đã trải qua một ngày làm việc dài rồi. Nhân lúc vui vẻ, mình muốn kể lại một chút hành trình nho nhỏ về việc học của mình từ lúc bắt đầu đi làm tới bây giờ.

Scroll to Top