Một bài viết không có tiêu đề

Một bài viết không có tiêu đề

Bình thường các bài viết khác, mình sẽ viết trên word trước, xem xét, căn chỉnh chỉn chu một chút rồi mới đăng lên blog. Riêng bài này thì mình chỉ muốn viết đôi dòng ngẫu hứng lộn xộn đánh dấu lại ngày hôm nay thôi.

Hôm nay mình đi nhận công việc mới các bạn ạ. Sài Gòn đang trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, nên cũng chỉ lên công ty set up máy, email, nghe Leader trao đổi và hướng dẫn sơ bộ cách làm việc rồi lại về nhà chuẩn bị hành trình work from home.

Mình đã có nhiều “lần đầu tiên” trong công việc rồi, nên không còn cái cảm giác nửa bỡ ngỡ nửa hồi hộp như ngày xưa khi bước sang một môi trường mới nữa. Thay vào đó có lẽ là những suy nghĩ lý tính hơn, như là việc mình vào đây để làm gì, môi trường này có thể giúp gì cho mục tiêu dài hạn của mình, mình sẽ ở đây bao lâu và sau thời gian đó mình muốn bản thân như thế nào.

Sơ bộ một chút thì mình cảm thấy Leader của mình khá ok, công việc cũng khá ổn, phù hợp với định hướng của mình sắp tới. Mình vẫn đang trong những năm đầu của một-người-hành-nghề-luật thôi, lại chọn con đường làm công ty luật (law firm), nên thu nhập không cao, chỉ đủ để mình nuôi sống bản thân, chi trả một số nhu cầu phát triển/mua sắm.. và lâu lâu hỗ trợ gia đình. Dẫu vậy, mình vẫn mong có thể theo đuổi con đường này lâu dài, và mong khi mình dành tâm huyết cho nó, nó sẽ không phụ mình.

Mình nghỉ việc vào mùa Covid và đúng lúc Sài Gòn giãn cách xã hội, nhưng vẫn may mắn có thể tìm được công việc phù hợp với mong muốn. Vì vậy, sắp tới mình dự định sẽ viết thêm một số bài chia sẻ về kinh nghiệm tìm hiểu thị trường pháp lý, tìm việc và thi tuyển, phỏng vấn… để các bạn đang tìm kiếm cơ hội mới có thể tham khảo cho việc tìm công việc phù hợp trong giai đoạn này.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog của mình <3

Xem thêm:

Bình luận

Scroll to Top
%d