Giới thiệu

Xin Chào.

Mình là Mỹ, người đứng sau blog nhỏ này.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm “Tôi học nghề luật”, nơi mình lập ra và thiết kế để ghi lại những trải nghiệm và những điều hay ho mà mình học được trên hành trình theo đuổi nghề luật và tự phát triển, hoàn thiện bản thân.

Mình là một người học luật, làm luật, mong muốn theo đuổi nghề luật lâu dài và khao khát sự phát triển mỗi ngày. Trên con đường mình đi, mình đã và đang làm được một số thứ, và cũng có rất nhiều điều mỗi lần nhìn lại mình ước rằng mình đã tư duy khác đi, hành động khác đi, hoặc nỗ lực nhiều hơn.

Mình lập ra blog này để ghi lại hành trình của bản thân, để mỗi tháng, mỗi năm mình có thể tự đánh giá lại những điều mình đã đi qua, đã làm được, những điều mình cần thay đổi, cố gắng nhiều hơn. Mình lập ra blog này cũng là để những người đang đi con đường giống mình, sắp đi con đường giống mình, có thể có thêm một góc nhìn về con đường ấy, lấy trải nghiệm của người khác làm kinh nghiệm cho bản thân, để có những bước đi chắc chắn và tốt hơn mình.

Có thể những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có chưa nhiều, nhưng mình thích viết và thích chia sẻ chúng, và nếu những điều mình chia sẻ có thể giúp đỡ bạn ở góc độ nào đó, mình nhất định sẽ rất vui.

Dưới đây là danh sách các chuyên mục trong blog này để bạn tham khảo. Mong là bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị và hấp dẫn, hoặc tìm được những giá trị cho riêng mình.

1/ Dành cho dân luật

Mục này là tổng hợp các bài viết dành cho sinh viên luật, các bạn mới ra trường về chuyện học, chuyện làm, chuyện nghề…

  • Sinh viên luật: Một số bài viết chia sẻ phương pháp học tập, ôn thi và những điều mà mình ước rằng mình có thể biết, có thể làm từ khi còn là sinh viên trên giảng đường trường luật.
  • Chuyện đi làm: Một số bài viết về kinh nghiệm liên quan đến chọn việc, làm việc của mình, đặc biệt là trong thời gian đầu khi mới ra trường 2-3 năm, thời gian dễ mông lung và thiếu định hướng nhất.
  • Hệ thống văn bản pháp luật: Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều danh sách hệ thống các văn bản pháp luật về các lĩnh vực/chủ đề khác nhau. Đây là những danh sách do mình tự hệ thống trong quá trình tự đọc, tự nghiên cứu và xây dựng lại kiến thức nền tảng cho bản thân. Mình sẽ cố gắng cập nhật chuyên mục này thường xuyên để giữ cho các danh sách ở trạng thái updated mới nhất.

2/ Tiếng anh pháp lý

Ở mục này, mình chia sẻ các suy nghĩ cùng phương pháp liên quan đến việc học tiếng anh nói chung và tiếng anh pháp lý nói riêng. Mình nghĩ rằng mục này sẽ hữu ích cho những bạn muốn học tiếng anh pháp lý nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc muốn phát triển kỹ năng tiếng anh nhưng còn thiếu động lực,…

3/ Giới thiệu sách

Mục này là nội dung giới thiệu các đầu sách chuyên môn hoặc kỹ năng hữu ích cho dân luật, một số bài review sách cụ thể đối với những cuốn mình đã nghiên cứu.

4/ My Collection

“My Collection” là nơi tổng hợp một số bài viết hay, bài chia sẻ hữu ích mà mình đọc được từ các trang khác. Đây cũng giống như một thư mục mình lưu trữ cho bản thân để thỉnh thoảng có thể đọc lại và suy ngẫm.

5/ Chuyện của mình

Mục này viết đôi ba điều linh tinh về mình :”>

Nếu bạn muốn nhắn nhủ gì với “Tôi học nghề luật“, hãy liên hệ với mình qua email: mynguyen.law11@gmail.com 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *