Blog

Hai không hai ba (2023)

Hai không hai ba

…. thì cuối cùng mình cũng được về làm người bình thường, với cuộc sống giản dị, hạnh phúc mà lại đủ đầy mọi thứ mình muốn. Vì đã bước qua sinh tử nên tâm thế của mình bây giờ rất khác, mình trân trọng cuộc sống hơn rất nhiều, yêu đời hơn tất cả những năm trước cộng lại, dành thời gian cho những người mình thương, những điều mình muốn làm và tận hưởng từng ngày hạnh phúc từ bên trong.

Educate khách hàng trong lĩnh vực pháp lý

Nhưng với các lĩnh vực tư vấn thì ngược lại. Có rất nhiều dịch vụ chúng ta có thể ứng dụng việc educate khách hàng để “nuôi dưỡng tư duy” của khách hàng tiềm năng và dần dần chuyển hoá họ thành khách hàng trả phí. Với những dịch vụ như thế, việc tiếp cận với marketing từ góc độ “educate” khách hàng có khả năng mang lại hiệu quả về mặt lâu dài.

Ảnh nhân viên nghỉ việc

Bạn mình xin nghỉ việc

Mình có một người bạn, bạn lớn hơn mình một tuổi và làm việc tại công ty luật. Trước đây lúc bạn ở nước ngoài về, mình là người gửi cho bạn tin tuyển dụng của công ty, theo dõi quá trình bạn phỏng vấn, góp ý thêm để bạn follow up sau phỏng vấn,.. …

Bạn mình xin nghỉ việc Read More »

5 phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

5 phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Dạo gần đây có nhiều bạn nhắn hỏi mình về việc học tiếng Anh & tiếng Anh pháp lý nên mình cũng biên một vài viết nhẹ nhẹ để các bạn theo dõi blog cùng đọc và tìm hiểu các phương pháp học tiếng Anh của mình.
Dưới đây là các cách tự học tiếng Anh hiệu quả mà mình đã áp dụng, hãy cùng lướt qua với mình nhé!

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

5 điều sinh viên luật mới ra trường nên làm

Thời điểm mới ra trường là thời điểm chuyển giao giữa việc học và việc đi làm, là thời điểm các bạn sinh viên dễ có nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn đối với nghề luật nói riêng và công việc nói chung. Dưới đây là 5 điều mà mình nghĩ rằng sinh viên luật mới ra trường nên làm để xây dựng những bước đi đầu tiên vững vàng hơn trong nghề.

Vài suy nghĩ về nhảy việc/nghỉ việc ở các công ty luật

Vài suy nghĩ về nhảy việc/nghỉ việc ở các công ty luật

Nhảy việc hay nghỉ việc ở công ty này để chuyển đến công ty khác là một thực tế hết sức bình thường mà công ty nào cũng phải đối diện, công ty luật cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi nhảy việc phần lớn các luật sư/nhân viên không đưa ra lý do thực sự của nghỉ việc. Có người nói rằng, đã chọn sai nghề luật? Người khác nói cần thời gian để học ngoại ngữ; người thì muốn thay đổi không khí, môi trường làm việc, tìm kiếm những cơ hội thách thức mới…

Kỳ thực sức khỏe rất quan trọng

Kỳ thực sức khỏe rất quan trọng

Giai đoạn đỉnh điểm nhất, mình vừa đi làm full-time ở công ty từ sáng đến tối, đi học luật sư vào thứ 7- chủ nhật, vừa làm content writer cho một bên tiếp thị các sản phẩm của Amazon, dạy kèm IELTS Reading & Writing cho một em học sinh và làm dự án cá nhân của mình.
Mấy tháng ở trong guồng quay đó, mình chỉ ngủ vài ba tiếng mỗi ngày. Thỉnh thoảng lên công ty cũng gà gật, mệt, đuối… nhưng nghĩ đến thứ áp lực đang đè nặng, mình lại cố gắng.

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì

Sinh viên luật mới ra trường nên làm gì?

Khi dạo quanh các diễn đàn và các trang, nhóm facebook, không khó để bắt gặp những bài viết thể hiện băn khoăn và trăn trở sinh viên luật mới ra trường nên làm gì, có nên theo định hướng A, chọn con đường B… hay không?
Bài viết này là đôi ba dòng chia sẻ của một người đi trước, hi vọng sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn tích cực hơn trong những ngày tháng đầy băn khoăn ấy.

học luật ra làm gì

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không?

Học luật ra làm gì? Học luật có dễ xin việc không? Lương ngành luật có cao không? Nếu bạn là học sinh đang có ý định thi vào trường luật hay là tân sinh viên luật đang chập chững những bước đầu tiên ở trường đại học thì ắt hẳn những câu hỏi trên sẽ luôn thường trực trong đầu bạn.
Mặc dù đã có nhiều trang viết là vậy nhưng đa phần nội dung của các trang này na ná nhau và mang tính bề nổi, nên mình vẫn muốn viết bài này để chia sẻ góc nhìn của người trong cuộc về chủ đề công việc sau khi ra trường của cử nhân luật.

Bắt đầu bằng việc viết bài website hay shipper pháp lý thì sao?

Bắt đầu bằng việc viết bài website hay shipper pháp lý thì sao?

Tất cả những trải nghiệm, cơ hội, công việc, và cả tiền bạc đó mình có được đều bắt nguồn từ những việc nghiên cứu và viết bài tại công ty luật trong những ngày tháng đầu tiên. Mình không có ý nói các bạn “học nghề” digital marketing như mình, điều mình muốn nói chỉ là đừng coi thường bất kỳ công việc nào cả. Và hơn nữa, khi làm bất cứ công việc gì hãy cứ làm một cách tận tâm và hết sức mình, một ngày nào đó khi nhìn lại, một ngày nào đó khi những dấu chấm được kết nối (connecting the dots), bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều giá trị hơn mình nghĩ.

Scroll to Top